VĂN HÓA-XÃ HỘI
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Xã Thanh Thuỷ lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 thành công tốt đẹp
22/03/2022 12:00:00

Ngày 20/3/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thanh Hà chỉ đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thanh Thủy tổ chức Đại hội cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp.

Đây là Đại hội có ý nghĩa quan trọng, mở ra chặng đường mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Huyện Thanh Hà. Đại hội vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Quang Ngọc - HUV Bí thư huyện Đoàn; cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, BCH Đảng bộ,Lãnh đạo UBND, thường trực HĐND xã, các đc Bí thư chi bộ trưởng thôn, Hiệu trưởng 3 nhà trường, lãnh đạo quỹ tín dụng, và 58 đoàn viên ưu tú đại diện cho đoàn viên, thanh niên trong toàn xã.
 
 Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thanh Thuỷ.
 
Trong nhiệm kỳ 2017- 2022 vừa qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền và sự ủng hộ, phối hợp, tạo mọi điều kiện của các ban ngành đoàn thể; sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu trong hoạt động của các cán bộ, đoàn viên, thanh niên, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Thanh Thủy đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ và tự hào như: “ chung tay xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao”; “bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”; “phòng chống dịch Covid 19”...
 
 
Điểm nổi bật đó là các hoạt động xung kích, tình nguyện trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu được triển khai thực hiện thông qua các phong trào “Ngày chủ nhật xanh”, với nhiều hoạt động thiết thực như: ra quân tổng vệ sinh, thu gom rác thải, xử lý các điểm đen về rác, bóc gỡ các biển quảng cáo sai quy định; trồng cây xanh, hoa ...Đoàn xã còn phối hợp với hội CCB tổ chức dọn vệ sinh, cắt tỉa chỉnh trang lại khuôn viên nghĩa trang, thăm tặng quà các đối tượng chính sách, người có công nhân ngày TBLS.
 
Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid 19, Đoàn thanh niên xã đã thành lập đội TN tình nguyện tham gia trực chốt từ cấp xã, cấp huyện với hơn hơn 50 lượt ĐVTN tham gia. BCH Đoàn cùng các chi Đoàn tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân trong xã, hỗ trợ trạm y tế tiêm vacxin covid 19. Đồng thời, tham gia tuyên truyền lưu động và hướng dẫn nhân dân cài đặt các ứng dụng phòng dịch như Bluzone, NCV, khai báo y tế tự nguyện, theo phương châm: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”. Đi đôi với hoạt động trên, đoàn xã còn vận động đoàn viên, thanh niên viết đơn tình nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự; tham gia đấu tranh, ngăn chặn, phản bác những thông tin và luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, đặc biệt là trên không gian mạng.
 
Chỉ tính trong vòng 5 năm qua, toàn xã có 4 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 64 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao hằng năm.
 
Thông qua các phong trào trên, Đoàn xã đã giới thiệu 18 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, và đã có 11 đoàn viên được kết nạp đảng; 1 đoàn viên tham gia cấp ủy thôn, 2 đoàn viên tham gia đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 1199
Trước & đúng hạn: 1197
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:17/08/2022 20:30:16)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH THỦY - HUYỆN THANH HÀ

Trưởng Ban Biên tập: Ông - Nguyễn Văn Lan CT UBND xã

Địa chỉ: Thanh Thủy - Thanh Hà - Hải Dương

Điện thoại: 0984.933.982

.Đăng nhập

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 10
Tháng này: 5,874
Tất cả: 18,941